MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
FB88
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
เครื่องคำนวณแคลอรี่ ในแอลกอฮอล์ ที่จะบอกได้ว่า กินขนาดไหนถึงอ้วน?
ตัวเลขที่นำมาคำนวณมาจากค่าพลังงานของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในท้องตลาดโดยเฉลี่ย
ดังนั้นจึงแสดงผลเป็นค่าประมาณเท่านั้น ไม่สามารถใช้เป็นตัวชี้วัดหรือวินิจฉัยโรคได้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คือเครื่องดื่มที่เกิดจากการหมักและกลั่นพืชจำพวกแป้ง
โดยใช้เอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรตในพืชให้กลายเป็นน้ำตาลกลูโคส
เพื่อให้พร้อมต่อการเปลี่ยนเป็นแอลกอฮอล์ จากนั้นใช้ยีสต์หมักจนกระทั่งเกิดเป็น เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl alcohol) แอลกอฮอล์ประเภทที่สามารถบริโภคได้ จะเห็นได้ว่าในกระบวนการนี้มีทั้งแป้งและน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ จึงทำให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีแคลอรี่นั่นเอง
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ละชนิด ต่างกันอย่างไร?
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ละชนิด เกิดจากการหมักพืชที่แตกต่างกันออกไป เช่น
-
วอดกา (Vodka) เกิดจากการหมักพืชจำพวกแป้ง
เช่น ข้าวสาลี ธัญพืช ข้าวฟ่าง หรือมันฝรั่ง จากนั้นนำมากลั่นเพิ่มปริมาณแอลกอฮอล์
-
ไวน์ (Wine) เกิดจากการหมักผลไม้เพื่อเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นแอลกอฮอล์
ผลไม้ที่นิยมนำมาทำไวน์คือ องุ่น แอปเปิ้ล เชอร์รี่
-
ไวน์คูลเลอร์ (Wine cooler) เกิดจากการนำไวน์องุ่นมารวมกับส่วนผสมอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น
เช่น ใส่สี กลิ่น และอัดลมก่อนบรรจุขวด
-
เบียร์ (Beer) เกิดจากการหมักธัญพืชจำพวกมอลต์
(Malt) ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ หรือข้าวเจ้า
-
เหล้า (Spirits) เกิดจากการกลั่นพืชผักผลไม้ชนิดต่างๆ ด้วยอุณหภูมิสูง เพื่อให้ได้แอลกอฮอล์ไม่น้อยกว่า 20%
เนื่องจากการหมักเพียงอย่างเดียวจะให้แอลกอฮอล์ได้ไม่เกิน 16% เท่านั้น โดยการใช้พืชต่างกัน ก็จะทำให้ชนิดและรสชาติของเหล้าแตกต่างกันไปด้วย เช่น บรั่นดี (Brandy) เกิดจากการกลั่นเหล้าองุ่น หรือหากกลั่นจากน้ำผลไม้ จะเรียกว่าบรั่นดีผลไม้ หากกลั่นจากธัญพืชก็จะได้เครื่องดื่มที่เรียกว่าวิสกี้ (Whisky)
-
โมจิโต้ (Mojito) คือเครื่องดื่มที่ผสมด้วยใบสะระแหน่ มะนาว น้ำตาล เหล้ารัม จากนั้นเติมลงในน้ำแข็งพร้อมกับโซดาเพื่อเพิ่มความสดชื่
น ทั้งนี้ส่วนผสมและรสชาติอาจแตกต่างกันออกไปตามปริมาณส่วนผสมที่ใช้
-
มาการิต้า (Magarita) เป็นเครื่องดื่มที่ผสมด้วย เหล้าคอนโทร เหล้าเตกิลา และน้ำมะนาว
มักมีการตกแต่งขอบแก้วด้วยเกลือ เพื่อให้เครื่องดื่มมีรสชาติหลากหลายมิติ
-
จินโทนิค (Gin tonic) เป็นเครื่องดื่มที่ผสมจากเหล้าจินและน้ำโทนิค
ซึ่งเป็นน้ำอัดลมกลิ่นควินิน (Quinine) คือพืชชนิดหนึ่งในอเมริกากลางและใต้ มีรสขม สามารถผสมเครื่องดื่มได้หลากหลาย แต่นิยมผสมกับเหล้าจินมากที่สุด
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : solo
เมื่อ 18 ก.พ. 2567 07:54:55 น. อ่าน 135 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์