โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ก๋วยจั๊บ!!รสเข้มข้นพร้อมเสิร์ฟ

เมนูอร่อยที่อยู่กับคนไทยมานาน อย่างเมนู ก๋วยจั๊บ รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ อร่อยจนวางช้อนไม่ลง ทืมงาน ARICH88 จะพาไปดู วิธีทำก๋วยจั๊บ สูตรโบราณ อร่อย น้ำซุปเข้มข้นถึงเครื่อง สามารถเปิดร้านขาย ก๋วยจั๊บ ได้เลย ตามมาดู สูตรก๋วยจั๊บ พร้อม ๆ
ก๋วยจั๊บ เป็นก๋วยเตี๋ยวชนิดหนึ่ง ที่ค่อนข้างแตกต่าง จากก๋วยเตี๋ยวชนิดอื่นมากพอสมควร เพราะต้องใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า เส้นกวยจั๊บสด แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ กวยจั๊บน้ำข้น และก๋วยจั๊บน้ำใส นอกจากนี้ ยังมีเส้นก๋วยจั๊บประเภทหนึ่ง เรียกว่า ก๋วยจั๊บเซี่ยงไฮ้ มีลักษณะ เส้นใส ทำมาจากถั่วเหลือง นิยมใช้ทำก๋วยจั๊บน้ำใส หรือนำไปปรุงเป็นอาหารอย่างอื่นได้ เช่น ยำ หรือผัดขี้เมา เป็นต้น


เส้นก๋วยจั๊บ 500 กรัม
หมูสามชั้น
ตับหมู
หัวใจหมู
ก้อนเลือดหมู
ปอดหมู
ไส้อ่อนหมู
เต้าหู้ทอด
ไข่ไก่
โป้ยกั๊ก 10 กรัม
อบเชย 30 กรัม
ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
ชวงเจีย (พริกหอม) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 10 กรัม
กระเทียม 80 กรัม
รากผักชี 40 กรัม
ผักชี
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3,500 กรัม

โพสต์โดย : minnie minnie เมื่อ 9 ธ.ค. 2566 05:13:30 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook