โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำ แกงพริกกระดูกอ่อน

ส่วนผสม


กระดูกอ่อน(ใช้กระดูกซี่โครงหมูส่วนที่เป็นกระดูกอ่อนติดเนื้อเยอะๆหน่อย)350 กรัม


พริกแกงใต้2-3 ช้อนโต๊ะ


กะปิอย่างดี3/4 ช้อนโต๊ะ


พริกจินดาหันซีก


ใบมะกรูดฉีก


น้ำตาลทราย


น้ำมันสำหรับผัด


กระเทียมบุพอแตก


วิธีทำ


1.เตรียมส่วนประกอบต่างๆ

เคล็ดลับ: กระดูกอ่อนนำมาหันขวางเป็นเเว่นเล็กๆ ไม่หนาเกินไป จะเคี้ยวง่ายเวลารับประทาน


2.ตั้งกะทะ เทน้ำมันสำหรับผัดใส่กระเทียม ใบมะกรูดเเละพริกเเกงลงไปผัด

เคล็ดลับ: ผัดให้เครื่องเเกงหอมใส่ใบมะกรูดลงไปด้วยจะยิ่งหอมขึ้น เเต่น้ำมันไม่ควรเยอะมาก เเนะนำกะทะเทปล่อน


3.นำกระดูกอ่อนลงไปผัดให้คลุกพริกแกงทั่วๆ


4.เทน้ำเปล่าให้ท่วมปิดฝา รอให้เดือดเปิดฝา คนเเล้วหรี่ไฟ

เคล็ดลับ: หลังหรี่ไฟอ่อนไม่ควรปิดฝา เพราะน้ำจะเดือดเร็ว จนน้ำแห้ง กระดูกหมูจะไม่เปื่อย


5.เติมน้ำอีกครึ่งถ้วย ใส่ใบมะกรูดเเละพริกจินดาเเดง เคี่ยวจนน้ำงวด


6.กระดูกอ่อนเริ่มเปื่อย ตัดด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย

เคล็ดลับ: ตักกระดูกอ่อนมาชิมเเล้วลองเคี้ยวดู ถ้าเคี้ยวได้เเสดงว่าได้ที่


7.เคี่ยวจนน้ำงวด พร้อมเสริฟ

เคล็ดลับ: จะอร่อยยิ่งขึ้นทิ้งไว้ 1คืน เเล้วเติมน้ำนิดหน่อย ตั้งไฟ


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET




โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 8 ธ.ค. 2566 04:23:19 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook