โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ในวันที่ 2 ให้นำส้มไปต้มและเคี่ยวบนไฟร้อนปานกลาง คนเป็นครั้งคราวจ

ในวันที่ 2 ให้นำส้มไปต้มและเคี่ยวบนไฟร้อนปานกลาง คนเป็นครั้งคราวจนส้มนิ่มมากและของเหลวลดลงเล็กน้อย ประมาณ 40 นาที ปล่อยให้ยืนที่อุณหภูมิห้องข้ามคืนในวันที่ 3 เติมของเหลวเลมอนลิ่มที่กรองแล้วลงในส้มในกระทะ พร้อมด้วยน้ำตาลและน้ำมะนาว แล้วนำไปต้ม เคี่ยวบนไฟร้อนปานกลางโดยไม่ต้องคนจนกว่าแยมผิวส้มจะเข้มขึ้นเล็กน้อยประมาณ การทำแยมส้ม  30 นาที ลอกโฟมออกตามความจำเป็น ทดสอบความสุก: ตักแยมผิวส้ม 1 ช้อนโต๊ะลงบนจานแช่เย็น แล้วแช่เย็นจนได้อุณหภูมิห้อง ประมาณ 3 นาที; แยมผิวส้มจะพร้อมเมื่อมันข้นเหมือนเยลลี่ และช้อนจะทิ้งร่องรอยไว้

โพสต์โดย : อสูรข้างขึ้นที่2โดมะ อสูรข้างขึ้นที่2โดมะ เมื่อ 23 ก.ย. 2566 14:33:39 น. อ่าน 129 ตอบ 0

facebook