โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

สีของผักและผลไม้

อาหารที่มีสีคล้ายกันมักมีสารป้องกันที่คล้ายคลึงกัน พยายามกิน ผัก และผลไม้หลากสีสันทุกวันเพื่อรับประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่น: อาหารสีแดง เช่น มะเขือเทศและแตงโม เหล่านี้มีไลโคปีนซึ่งคิดว่ามีความสำคัญต่อการต่อสู้กับมะเร็งต่อมลูกหมากและโรคหัวใจ ผักใบเขียว เช่น ผักโขมและคะน้า มีลูทีนและซีแซนทีนซึ่งอาจช่วยป้องกันโรคตาที่เกี่ยวข้องกับอายุ อาหารสีน้ำเงินและสีม่วง เช่น บลูเบอร์รี่และมะเขือม่วง สารเหล่านี้มีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งอาจช่วยปกป้องร่างกายจากมะเร็ง อาหารสีขาว เช่น กะหล่ำดอก สารเหล่านี้ประกอบด้วยซัลโฟราเฟนและอาจช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิด

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 23 ส.ค. 2566 12:54:29 น. อ่าน 131 ตอบ 0

facebook