โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ปฏิกิริยาต่ออาหาร

ปฏิกิริยาต่ออาหาร รวมทั้งการแพ้ เป็นที่ทราบกันมานานหลายศตวรรษ “สิ่งที่เป็นอาหารสำหรับคนหนึ่งอาจเป็นยาพิษที่รุนแรงสำหรับคนอื่น” อ้างโดย Lucretius (99-55 ปีก่อนคริสตกาล) ในช่วงทศวรรษที่ 1920 และ 30 การแพ้อาหารถูกตำหนิว่าเป็นความผิดปกติหลายอย่าง และกลายเป็นปัญหาร่วมกันในหมู่ผู้ปกครองในทศวรรษ 1980 ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันเกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยการแพ้ อาหาร ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาเหตุนี้เกิดจากการเพิ่มขึ้นของความชุกของภาวะภูมิแพ้อันเป็นผลมาจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมและพันธุกรรมที่แตกต่างกัน และจากการรับรู้ของสาธารณชนที่เพิ่มขึ้น การแพ้อาหารที่อาศัยอิมมูโนโกลบูลิน (IgE) เป็นปัญหาสุขภาพระดับโลกที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านคน ส่งผลกระทบต่อชีวิตหลายด้าน

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 14:04:48 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook