โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

กลยุทธ์กว้างๆ ที่สำคัญสำหรับการลดเกลือ

ได้แก่: นโยบายของรัฐบาล - รวมถึงนโยบายการคลังที่เหมาะสมและระเบียบข้อบังคับเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ผลิตอาหารและผู้ค้าปลีกผลิตอาหารเพื่อสุขภาพหรือจัดหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยา ทำงานร่วมกับภาคเอกชนเพื่อปรับปรุงการมีอยู่และการเข้าถึงของผลิตภัณฑ์เกลือต่ำ การรับรู้ของผู้บริโภคและการเพิ่มขีดความสามารถของประชากรผ่านการตลาดเพื่อสังคมและการระดมพลเพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความจำเป็นในการลดการบริโภคเกลือ การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการลด เกลือ ผ่านการแทรกแซงนโยบายท้องถิ่นและการส่งเสริมการตั้งค่า "อาหารเพื่อสุขภาพ" เช่น โรงเรียน สถานที่ทำงาน ชุมชน และเมือง การติดตามการบริโภคเกลือของประชากร แหล่งที่มาของเกลือในอาหาร และความรู้ของผู้บริโภค ทัศนคติและพฤติกรรมเกี่ยวกับเกลือเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเชิงนโยบาย โปรแกรมลดเกลือและโปรแกรมที่ส่งเสริมการเสริมธาตุอาหารรองด้วยเกลือ เครื่องปรุงหรือเครื่องปรุงรสที่มีเกลือสูง (น้ำซุปก้อน ถั่วเหลืองและน้ำปลา) สามารถเสริมซึ่งกันและกันได้

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:35:53 น. อ่าน 131 ตอบ 0

facebook