โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

การบรรจุกระป๋องส่งผลต่อระดับสารอาหารหรือไม่?

อาหารกระป๋องมีคุณค่าทางโภชนาการพอๆ กับอาหารสดและอาหารแช่แข็ง เนื่องจาก อาหารกระป๋อง ช่วยรักษาสารอาหารได้หลายชนิด แม้ว่าคุณภาพและปริมาณของแร่ธาตุวิตามินที่ละลายในไขมันโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตยังคงไม่เปลี่ยนแปลงโดยกระบวนการบรรจุกระป๋อง แต่วิตามินที่ละลายในน้ำบางชนิด เช่น วิตามินซีและบี อาจได้รับความเสียหายเนื่องจากความร้อนสูงในอาหารกระป๋อง . อาหารกระป๋องเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญที่ดี ซึ่งสามารถให้ระดับสารอาหารเทียบเท่ากับอาหารสดหรือแช่แข็ง

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:19:03 น. อ่าน 131 ตอบ 0

facebook