โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

การพัฒนาวิตามินบี 12 สำหรับอาหารมังสวิรัติและอาหารมังสวิรัติที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

นักวิทยาศาสตร์ของ Kent ทำงานร่วมกับครูชีววิทยาและนักเรียนชั้นปี 11 และ 12 ปีที่โรงเรียน Sir Roger Manwood ในแซนด์วิชเพื่อตรวจสอบการตรวจจับและการวัด B12 ใน Garden Cress ลูกศิษย์ได้เพาะถั่วงอกที่มี วิตามินบี 12 เข้มข้นขึ้น หลังจากเติบโตเจ็ดวัน ใบจากต้นกล้าจะถูกนำออก ล้างและวิเคราะห์ พบว่าต้นกล้าดูดซับโคบาลามินจากอาหารเลี้ยงเชื้อและเก็บไว้ในใบ เพื่อยืนยันข้อสังเกตเบื้องต้นนี้ นักวิทยาศาสตร์ที่ Kent จึงสร้างวิตามินบี 12 ชนิดหนึ่งที่เปล่งแสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์เมื่อกระตุ้นด้วยเลเซอร์ B12 เรืองแสงนี้ถูกป้อนให้กับพืชและพบว่าสะสมอยู่ภายในส่วนพิเศษของเซลล์ใบที่เรียกว่าแวคิวโอล ซึ่งแสดงหลักฐานที่แน่ชัดว่าพืชบางชนิดสามารถดูดซับและขนส่งโคบาลามินได้

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 3 ส.ค. 2566 14:25:29 น. อ่าน 131 ตอบ 0

facebook